NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LIVESTREAM

Thảo luận trong 'Livestream' bắt đầu bởi Nguyên Oanh, 29/12/18.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LIVESTREAM

 1. Nguyên Oanh

  Nguyên Oanh
  New Member

  29/12/18
  HIỂU VỀ DỊCH VỤ LIVESTREAM

  Hiểu về dịch vụ livestream thì bạn mới có thể tận dụng được hết tính năng của chúng. Livestream là hành động truyền tải hình ảnh, âm thanh trực tiếp thông qua internet. Phụ thuộc vào mục đích của bạn, sẽ có những hình thức livestream khác nhau. Các đối tượng sử dụng dịch vụ livestream cũng khá đa dạng.

  Dịch vụ livestream hiện được xem là xu hướng truyền thông thời đại mới. Nhờ tính năng vượt trội, livestream đang đem lại rất nhiều giá trị cho mọi người. Vì livestream truyền tải tín hiệu trực tiếp cho nên bạn cần phải là người hoạt ngôn. Thứ nhất là để cuộc nói chuyện không trở nên nhàm chán. Thứ hai bạn sẽ linh hoạt xử lý tình huống xấu. Hoặc ít nhất bạn cần phải lên sẵn kịch bản cho cuộc livestream.

  NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ LIVESTREAM

  Đầu tiên chính là chọn số lượng máy quay phù hợp. Với nhiều người đây không phải là vấn đề đáng quan tâm. Nhưng chỉ sau khi được đơn vị cung cấp dịch vụ báo giá, họ mới bắt đầu tìm hiểu. Nguyên nhân là vì các thiết bị livestream ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá dịch vụ. Mọi người thường lầm tưởng, livestream chỉ cần có máy livestream là đủ. Nhưng thực tế thì không phải vậy, để livestream bạn sẽ cần đến các thiết bị sau.

  MÁY QUAY CHUYÊN DỤNG

  Trong dịch vụ livestream, máy quay đóng vai trò ghi lại âm thanh và hình ảnh sự kiện. Cho nên máy quay là thiết bị bắt buộc phải có khi livestream. Số lượng máy quay càng nhiều, những thước phim của bạn sẽ càng đa dạng. Cùng với đó, chi phí cho dịch vụ này cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc và lựa chọn số lượng máy quay phim phù hợp. Bạn có thể dựa trên mục đích và quy mô chương trình để cân đối. Thông thường, với một sự kiện có 150 – 200 người sẽ nên có ít nhất 2 máy quay phim. Bạn nên thuê dịch vụ quay phim chuyên nghiệp có kinh nghiệm quay livestream.

  MICRO THU ÂM

  Thực tế, máy quay đã có chức năng thu âm. Tuy vậy, với những chương trình hội thảo, hội nghị, talk show thì thu âm bằng máy quay là chưa đủ. Vì mục đích sử dụng dịch vụ livestream chính là tăng tương tác. Nên nếu người xem không nghe thấy những gì bạn nói thì tính tương tác sẽ gần như bằng không. Khi livestream, bạn cần phải có thêm sự hỗ trợ của các micro chuyên dụng. Chúng sẽ giúp bạn có được tín hiệu âm thanh tốt nhất. Bạn muốn thu tiếng của bao nhiêu người sẽ cần đến bấy nhiêu micro. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ livestream tiếp theo là chú ý phần âm thanh.

  MÁY TÍNH VÀ BÀN TRỘN HÌNH

  Hệ thống livestream chính là bàn trộn hình và máy tính. Từ máy quay, âm thanh và hình ảnh sẽ chuyển đến máy tính. Lúc này, màn hình máy tính sẽ chia thành những khuôn hình nhỏ. Mỗi khuôn hình là tín hiệu từ một máy quay. Người livestream sẽ lựa chọn khuôn hình để phát trực tiếp lên hệ thống thông qua bàn trộn. Các video phát trực tiếp khá đa dạng dựa trên yêu cầu của bạn. Thậm chí hệ thống livestream còn có thể phát cả những video đã có sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng chuyển cảnh, hình và text.

  WIFI, MẠNG DÂY HOẶC 4G

  Để phát trực tiếp, bạn cần có kết nối internet, đây là điều kiện tiên quyết. Điều này bạn cần trao đổi rõ ràng với đơn vị cung cấp dịch vụ livestream. Họ sẽ tư vấn và đưa ra những phương án xử lý phù hợp. Livestream đòi hỏi phải có tốc độ internet cao. Cho nên nếu wifi hay mạng dây tại địa điểm livestream không đủ tốt, bạn có thể dùng đến 4G. Vì các gói 4G đơn vị livestream cũng phải mua ngoài, cho nên bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí. 4G livestream có khá nhiều gói, dựa trên thời lượng chương trình mà bạn hãy chọn lựa gói phù hợp.

  ÁNH SÁNG ĐỊA ĐIỂM QUAY

  Bên cạnh âm thanh thanh, thì ánh sáng chính là một trong những lưu ý khi sử dụng dịch vụ livestream. Nếu quay ngoài trời vào những ngày nắng đẹp, ánh sáng không đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn quay ở studio hay buổi tối thì ánh sáng chính là một vấn đề lớn. Ở những studio chuyên nghiệp, hầu như họ đã thiết kế sẵn hệ thống đèn. Nên bạn chỉ cần kết nối và bật chúng lên là được. Nhưng nếu quay ngoài trời vào buổi tối bạn sẽ cần đến những thiết bị chiếu sáng chuyên dụng. Với những chương trình quay cố định một địa điểm, việc bố trí đèn khá đơn giản. Nhưng nếu di chuyển thường xuyên, đội ngũ ánh sáng sẽ hơi vất vả.
   

  Các file đính kèm:

  #1

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Samuelviawl

  Samuelviawl
  New Member

  11/2/22
  tt


  Kiêng tường bao quanh nhà quá cao, nhất là có dây thép gai vì ở lâu sẽ cùng khốn.
  Kiêng trước nhà có đường đi cong như hình cây cung, mặt chính ngôi nhà như có cây cung chĩa vào đe dọa, dễ có sự rủi ro, không có lợi cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ.
  Kiêng mở thêm cửa bên cạnh để ra vào vì nhà bị thoát khí, không tốt.
  Kiêng nhà hai đầu cao, giữa thấp, khó an cư, không lành.
  Kiêng sau nhà có tầng đá nằm kê sát, vận nhà khó phát triển, không lợi cho công danh phú quý.
  Kiêng khi tầng dưới làm nhà ở, tầng trên mở cửa hàng, không lành.
  Kiêng nhà ở bên cạnh cầu vượt hoặc đường cao tốc nhất là nằm ngoài vành cung tròn của đường vòng cầu vượt hay đường cao tốc trên cao vì nó giống lưỡi liềm cứa ngang lưng, rất xấu.
  Kiêng nhà ở kiến trúc như bức màn thủy tinh trong suốt, phạm điều kiêng kỵ “tiết” thoát ra, trong nhà hay cãi cọ, đàn bà dễ sinh ngoại tình.
  Kiêng có cây to che hướng đông, hướng nam nhà, âm khí nặng nề, hại cho sức khỏe.  ct
   
  #2